open / close navigation

Chuyển hướng http sang https có ảnh hưởng gì đến website?

SSL hiện nay khá phổ biến và được các quản trị viên website đăng ký mua hoặc sử dụng dịch vụ miễn phí để trình duyệt báo website có màu xanh trên thanh đường dẫn của trình duyệt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì các bạn sẽ gặp phải trường hợp vẫn còn tồn tại link trang chủ ở dạng http thay vì https màu xanh lá cây như thường lệ.
Chuyển hướng http sang https có ảnh hưởng gì đến website?
Chuyển hướng http sang https có ảnh hưởng gì đến website?
Và gần đây có nhiều bạn thắc mắc "Website đang chạy link http nếu chuyển sàng https thì khách truy cập http như trước có bị lỗi hay không, cụ thể là lỗi 404 not found không?".
 
Lỗi page not found 404
Lỗi page not found 404

Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ việc thêm vài lệnh vào trong file htaccess là bạn sẽ điều hướng người dùng khi gõ http sang https mà không cần sử dụng plugins hay công cụ hỗ trợ nào hết. Cách này còn hữu ích khi bạn di chuyển website sang hosting khác hoặc vps thì nó vẫn hoạt động bình thường mà không sao hết. Đối với cách sử dụng tính năng 301 của hosting thì khi bạn chuyển hosting, vps thì bạn phải thực hiện lại. Nhưng vấn đề ở đây file htaccess sẽ không thay đổi vì thế bạn sử dụng đoạn mã code nhúng vào là xong.

Cũng xin lưu ý thêm: bạn nên cài https cho website để google nó ưu ái hơn trong vấn đề SEO. Dù nó có tác dụng nhỏ trong SEO nhưng tốt hơn hết là bạn nên xài https giống như tích tiểu thành đại.

Cách cài đặt như sau:
  1. Đầu tiên bạn mở file .htaccess trên hosting thông qua filezilla sau đó edit nó.
  2. Tiếp đến bạn doán đoạn lệnh sau
RewriteEngine On
#tu dong chuyen qua ssl
RewriteBase /
RewriteCond %{SERVER_PORT} ^80$
RewriteRule ^(.*)$ https://%{SERVER_NAME}%{REQUEST_URI} [L,R]