open / close navigation

Đăng ký website lên công cụ tìm kiếm thât đơn giản chỉ qua 3 bước

Nghe từ "đăng ký website" có vẻ như rất phức tạp và có vẻ khó khăn, nhưng nó không khó khăn như bạn tưởng tượng nếu bạn đọc xong bài viết này.
Đăng ký website lên công cụ tìm kiếm thât đơn giản chỉ qua 3 bước
Đăng ký website lên công cụ tìm kiếm thât đơn giản chỉ qua 3 bước
Đăng ký website với công cụ tìm kiếm sẽ giúp web của bạn được các công cụ tìm kiếm ghi nhận. Nhờ đó sẽ tăng lượt truy cập cho web. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách đăng ký như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhé.

Các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay là những công cụ nào?

Hiện nay có khá nhiều công cụ tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 5 công cụ sau Google, Yahoo, MSN, AOL, Ask . Trong số 5 cái tên đó thì có 3 cái tên bạn cần lưu ý đó là Google, YahooMSN. Các công cụ tìm kiếm khác đều lấy kết quả từ 3 công cụ trên. Và cũng theo thống kê thì 98% traffic tìm kiếm là đến từ 3 công cụ trên và nhiều nhất không ai không biết là google.

Thực tế nếu bạn xây dựng được 1 website tốt, các bạn mặc nhiên được các cỗ máy tìm kiếm tự động tìm đến và lập chỉ mục. Tuy nhiên việc này hơi mất thời gian do đó chúng ta cần đăng kí. Nếu đăng kí website lên công cụ tìm kiếm thì về cơ bản bạn chỉ cần đăng kí vào 3 công cụ đã kể trên.
 

Các bước để đăng ký website lên công cụ tìm kiếm


Bước 1: Submit (đăng ký)

Công việc này có tên là Search Engine Submission. Nó khá dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập vào 3 đường dẫn sau. Và tuần tự làm theo các hướng dẫn trong đó là được:
  • Đối với Google: http://www.google.com/addurl/
  • Đối với Yahoo: http://submit.search.yahoo.com/free/request
  • Đối với MSN: http://search.msn.com.sg/docs/submit.aspx

Bước 2: Kiểm tra việc submit đã thành công chưa

Đơn giản bạn chỉ cần check mail, nếu đã chấp nhận là đã thành công,

Sau khi bạn đã submit ở bước 2, bạn kiểm tra lại xem link submit đã được thành công chưa bằng cú pháp: site:url

Ví dụ:
site:abc.com trong đó abc.com là link của bạn.
 
Nếu thấy link website của mình tồn tại thì thành công.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm một một đoạn chuỗi nào đó đặc trưng. Nếu tìm thấy là đã thành công.

Bước 3: Thu hút link

Công việc tiếp theo là bạn thu hút link từ những site có chỉ số page rank cao. Những trang có page rank cao sẽ được cập nhật thường xuyên. Bởi thế mà trang của bạn crawl cùng với những trang này.
 

Những điều cần lưu ý

 
  • Nếu web vẫn chưa đăng ký được bạn cần kiểm tra xem web có lỗi kỹ thuật nào không. Hoặc bạn có copy nội dung hay liên kết với trang nào kém chất lượng không… Khi phát hiện lỗi hãy chỉnh sửa.
  • Nếu đăng ký rồi nhưng web vẫn chưa được index. Bạn nên đợi trong thời gian khoảng 4 tuần rồi mới đăng ký lại. Các cỗ máy tìm kiếm cần 4-12 tuần để index web. Bạn đăng ký liên tục sẽ bị coi là spam.
  • Bạn chỉ cần đăng ký cho web chính thức. Không cần đăng ký web vệ tinh. Cũng chỉ cần đăng kí trang chủ không cần đăng ký các trang con.

Việc đăng ký website lên các cỗ máy tìm kiếm khá đơn giản phải không nào. Tuy nhiên để đạt được thứ hạng cao bạn cần đến 1 đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ các dịch vụ trên nhé: 0933897265 miễn phí, tận tình tư vấn.