open / close navigation

Hướng dẫn tối ưu hóa website để được lên top google

"Nếu doanh nghiệp của bạn không ở có trên Internet, thì việc kinh doanh của bạn sẽ không còn hiệu quả" - đây là những gì Bill Gates đã nói về tầm quan trọng của việc kinh doanh trực tuyến. Nếu bạn có một trang web để ​​kinh doanh của bạn, đó là một bước tiến đi trước các đối thủ cạnh tranh của bạn những người không có một trang web. Tuy nhiên, có một trang web và một trang web để nhiều người biết tìm đến là 2 điều khác nhau. Nếu bạn không làm cho trang web của bạn phổ biến trên Internet, làm thế nào bạn sẽ gặt hái những lợi ích thu được website? Bây giờ, việc quản bá website có thể được thực hiện thông qua những cách khác nhau. Bạn có thể quảng cáo trang web của mình thông qua các chiến dịch quảng cáo trả tiền bao gồm các chiến dịch PPC. Tuy nhiên, có một cách không cần tiền để quảng bá trang web của bạn và đó là - Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hoá (SEO).
Hướng dẫn tối ưu hóa website để được lên top google
Hướng dẫn tối ưu hóa website để được lên top google

Tạo tiêu đề trang chính xác và duy nhất

Bạn nên nhớ, một một trang hay một sản phẩm chỉ mang một tên duy nhất.Khi bạn sử dụng thẻ <title> bên trong thẻ <head> của các trang web HTML của mình, bạn sẽ cung cấp cho công cụ tìm kiếm về chủ đề trang của bạn. Tiêu đề này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các từ khoá cụ thể mà người xem sử dụng. Nếu tiêu đề của bạn chứa các từ khoá và nội dung trên trang có liên quan đến các từ khóa đó, thì trang của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tạo các tiêu đề độc đáo và chính xác. 

Ví dụ: nếu bạn đang tạo tiêu đề trang chủ, bạn có thể đề cập đến tên doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm / dịch vụ chính cung cấp. Không sử dụng thẻ tiêu đề này cho tất cả các trang của trang web của bạn, tạo tiêu đề duy nhất cho mỗi trang.
 

Tóm tắt trang của bạn với mô tả meta


Mặc dù các tiêu đề meta là một vài từ hoặc cụm từ dài, một mô tả meta có thể bao gồm một hai câu. Mô tả Meta cung cấp một bản tóm tắt trang của bạn cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm. Một mô tả tốt có thể được hiển thị dưới tiêu đề trong kết quả tìm kiếm. Đây là cơ hội của bạn để tạo ra sự quan tâm và làm cho người xem nhấp vào liên kết của trang web của bạn. Do đó, mô tả nên chứa thông tin liên quan về trang một cách thú vị.
 
Tối ưu thể tiêu đề và meta cho website
Tối ưu thể tiêu đề và meta cho website


Tạo URL Đơn giản và Đơn giản


URL là liên kết của các trang web của bạn. Bạn nên tạo URL có liên quan và duy nhất cho mỗi trang có chứa các từ khoá dự đoán chính xác nội dung của trang. Các URL được hiển thị bên dưới mô tả meta trong kết quả tìm kiếm do đó cả người dùng và công cụ tìm kiếm đều có thể nhận biết được. Sử dụng số hoặc ID khác có thể gây nhầm lẫn cho người dùng sau đó có thể chọn nhấp vào các trang web khác xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.


Cung cấp điều hướng và Sơ đồ trang web dễ dàng trên Website của bạn


Khi khách truy cập của bạn muốn tìm nội dung cụ thể liên quan đến một chủ đề, họ sẽ có khả năng làm như vậy. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cung cấp điều hướng dễ dàng. Kết nối các trang liên quan cũng đặt bạn ở vị trí thuận lợi với các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không liên kết tất cả các trang với tất cả các trang khác. Thực hiện sắp xếp như vậy để khách truy cập có thể điều hướng trở lại các trang trước hoặc trang chủ của trang web của bạn. Sơ đồ trang web là một cách dễ dàng để nói về nội dung nằm ở đâu trong trang web của bạn. Tạo hai sơ đồ trang web - một cho người dùng và một cho các công cụ tìm kiếm. Sơ đồ trang web XML có thể được gửi đến các công cụ tìm kiếm (ví dụ: đối với Google, bạn có thể gửi sơ đồ trang web ở công cụ quản trị trang web) để lập chỉ mục trang của bạn tốt hơn. Sơ đồ trang web liên kết URL có thể được tạo cho khách truy cập có thể truy cập vào trang này nếu họ gặp vấn đề tìm kiếm các trang trên trang của bạn.


Tạo nội dung chất lượng độc đáo


Bạn có thể đã nghe thấy hàng trăm lần này - "nội dung là vua." Bạn phải tạo ra nội dung chất lượng hữu ích cho khách truy cập cũng như đủ thú vị để họ ở lại và điều hướng trang web của bạn. Cung cấp nội dung có liên quan. Nếu người dùng của bạn đến trang web của bạn trong khi tìm kiếm một số sản phẩm, trang của bạn nên cung cấp sản phẩm đó hoặc hướng khách truy cập vào sản phẩm đó. Nội dung tốt và hữu ích sẽ giúp xây dựng danh tiếng cho trang web của bạn và người dùng có thể chia sẻ nó với người khác thông qua blog, mạng truyền thông xã hội, email, diễn đàn hoặc thậm chí với truyền miệng.


Tạo các văn bản neo có liên quan


Văn bản neo có nghĩa là văn bản có thể nhấp được mà khách truy cập xem là kết quả của một liên kết. Nó được đặt trong thẻ neo (<a href="..."> </a>). Đây có thể là liên kết nội bộ (chỉ vào một trang trên trang web của bạn) hoặc liên kết bên ngoài (chỉ vào trang trên trang web khác). Chúng cung cấp tính hữu ích cho nội dung của bạn ngoài việc làm hài lòng các công cụ tìm kiếm. Tránh viết các văn bản neo như "click here", "visit now", "go here" ... Sử dụng các từ có liên quan để mô tả trang liên kết.


Sử dụng thuộc tính văn bản 'Alt' cho hình ảnh


Sử dụng thuộc tính "alt" cho hình ảnh trên trang web của bạn cho ít nhất hai lý do. Nếu khách truy cập đang truy cập trang web của bạn trong một trình duyệt không hỗ trợ hình ảnh; thuộc tính "alt" sẽ cho anh ta thông tin về hình ảnh. Thứ hai, các công cụ tìm kiếm xử lý "alt" văn bản tương tự như văn bản neo. Bạn cũng có thể sử dụng tệp sơ đồ trang hình ảnh để cung cấp thêm thông tin cho trình thu thập thông tin về các công cụ tìm kiếm về hình ảnh được tìm thấy trên trang web của bạn.


Sử dụng các tiêu đề phụ cho SEO tốt hơn


Cấu trúc nội dung của bạn trong văn bản tiêu đề có thể làm cho trang dễ đọc hơn và hữu ích hơn cho khách truy cập của bạn. Thẻ <h1> là nhãn quan trọng nhất là tiêu đề nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng các văn bản nhóm từ <h2> đến <h6> để cấu trúc nội dung của bạn một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng văn bản tiêu đề. Thông thường văn bản tiêu đề cho đến <h3> đủ để tổ chức nội dung hữu ích.


Thông báo Công cụ tìm kiếm về trang web di động


Với người ngày càng sử dụng điện thoại di động để duyệt và tìm kiếm nội dung, điều thiết yếu là phải có một phiên bản di động của trang web của bạn. Các trang web di động, tuy nhiên, sử dụng các định dạng khác với các trang web dành cho máy tính để bàn. Định cấu hình trang web di động của bạn một cách chính xác theo cách mà nó được thu thập thông tin và lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Gửi sơ đồ trang web dành cho điện thoại di động vào công cụ quản trị trang web công cụ tìm kiếm. Sử dụng định dạng XHTML Mobile hoặc Compact HTML để các công cụ tìm kiếm có thể nhận ra các URL di động của bạn.


Đặt Backlinks cho Website của bạn


Backlink là các liên kết bên ngoài hướng về phía trang web của bạn. Các backlinks khác cho trang của bạn cho thấy rằng trang web của bạn hữu ích cho khách truy cập, từ đó tăng thứ hạng trang web của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm. Sử dụng blog, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn và các trang web khác liên quan đến nội dung trang web của bạn để quảng bá trang web của bạn. Trên thực tế, nếu bạn cung cấp nội dung tốt, bản thân người đó sẽ quảng cáo trang web của bạn bằng cách chia sẻ nó. Tuy nhiên, tránh liên kết trang web của bạn với các trang web có chất lượng thấp.

Rõ ràng từ bên trên rằng nội dung và cấu trúc của một trang web là rất quan trọng khi đề cập đến việc quảng cáo trang web của bạn thông qua SEO.